Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

[Cẩm nang nghề nghiệp] Làm việc như thế nào để hiệu quả: Cảm hứng hay theo kế hoạch?

Một người làm việc theo kế hoạch: mọi thứ đều được thực hiện theo một thời gian biểu cụ thể, từ lúc thức dậy, làm việc đến khi an giấc đều không nằm ngoài dự định..

Một người làm việc theo cảm hứng: khi có hứng thú sẽ lao đầu vào công việc bất kể thời gian, ngày đêm, mưa gió,....còn khi không có hứng thì không làm được.

Vậy theo bạn, ai sẽ là người thành công? 

Thức dậy và bắt đầu ngày mới của bạn lúc 6 giờ sáng hay say sưa làm việc thâu đêm cũng không chắc sẽ khiến bạn thành công. Làm việc đúng với nhịp độ tự nhiên của cơ thể, đúng lúc, đúng việc với là cách sử dụng hiệu quả thời gian của bạn. Bởi khi hiểu được bản thân và làm việc đúng theo đồng hồ sinh học của mình, năng suất công việc bạn sẽ được nâng cao một cách đáng kể.

Làm cách nào để lập được thời gian biểu thích hợp

Các nhà khoa học từ lâu đã nghiên cứu về các chu kỳ tự nhiên của cơ thể, về nhịp sinh học, nó ảnh hưởng đến giấc ngủ và các chu kỳ thức dậy, nhiệt độ cơ thể và mức độ hormone của chúng ta.

Tuy nhiên trong một ngày làm việc, chúng ta phải đối phó với những lên xuống thất thường của nhịp sinh học với chu kỳ 90 – 120 phút/lần. Nhịp điệu này giải thích lý do vì sao bạn hào hứng bắt tay vào một nhiệm vụ nhưng chỉ 2 giờ sau, cũng chính bạn đang nằm dài để kiểm tra instagram còn công việc thì chắc chắn vẫn đang dở dang trong máy tính.

Năng lượng lên đỉnh và xuống dốc là điều hoàn toàn bình thường (và không thể tránh khỏi), vì vậy điều quan trọng là bạn nên tìm cách điều hòa, lập ra một bản đồ nhịp điệu sinh học riêng để phù hợp với công việc, thay vì cố gắng chống lại chúng.

Tác giả Yulia Yaganova đã đề xuất một trải nghiệm 3 tuần, trong đó bạn sẽ đánh giá về mức độ năng lượng, sự tập trung và động lực làm việc sau mỗi giờ theo thang điểm từ 0 đến 10. Việc điền vào bảng tính có thể khá nhàm chán nhưng sau đó bạn sẽ nhận ra chu kỳ sinh học của mình ưu tiên thời gian nào để từ đó điều chỉnh công việc cho phù hợp.

Bật mí, bạn có thể kéo dài thời gian năng lượng đỉnh cao trong ngày của mình bằng một cốc cà phê hoặc lớp yoga buổi chiều. Hãy làm bất cứ điều gì để cơ thể nắm bắt thời gian và tận dụng nó tối đa để đạt được hiệu quả về trí não.

 

Quản lý lịch trình của bạn

Chúng ta làm việc với một trong 2 phong cách: làm việc theo lịch trình của quản lý hoặc làm theo lịch trình của nhân viên (người thực thi). Trong khi lịch trình của nhà quản lý dành cho các ông chủ được cố định từng ngày, từng giờ theo một khung chặt chẽ thì với những nhà văn, họa sĩ, nhà thiết kế và các công việc sáng tạo khác, công việc yêu cầu những khung giờ ngắn, chia nhỏ thời gian để thích nghi. thật khó để bắt họ hoàn thành công việc gì đó trong vỏn vẹn 1-2 giờ quy định, sự gò ép khiến năng suất của họ bị giết chết. 

Do đó, bạn nên nắm rõ nhịp điệu bản thân mình để có thể sắp xếp, khi nào ta làm việc khuôn phép như người quản lý, khi nào ta làm việc như một nhân viên.

Nắm bắt thời gian chết của bạn

Năm 2016, chuyên gia năng suất Scott Barry Kaufman đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy 72% số người nảy ra ý tưởng sáng tạo khi trong phòng tắm. Điều đó khẳng định phần nào ý nghĩa của những ngày nghỉ, những khoảng thời gian mà chúng ta dành cho việc thư giãn đầu óc.

Thư giãn thúc đẩy tư duy sáng tạo, đó là lý do tại sao chúng ta thường bật ra những ý tưởng khi đang tắm hoặc khi đang chơi đùa, để tâm trí thoải mái có thể truyền cảm hứng cho những suy nghĩ mơ mộng, phi tuyến tính. Đó không phải là thời gian chết mà chính xác là một khoảng thời gian vàng khác.

Bạn có thể dành thời gian này để đi dạo, hay ngồi thiền, hay bất cứ việc gì để não bộ tái định hình lại sau thời gian tập trung cao độ cho công việc.

Bảo vệ thời gian vàng của bạn

Thời gian là vàng bạc, không sai chút nào. Hãy xác định rõ những khung giờ tập trung cao độ của bạn để bảo vệ nó, sử dụng nó cho những công việc khó khăn nhất, sáng tạo nhất hoặc đau đầu nhất.

Vì thế, việc hiểu bản thân mình là vô cùng quan trọng. Hãy cố gắng theo dõi nhịp điệu sinh học tự nhiên và lên kế hoạch thời gian phù hợp nhất (tôn trọng cảm hứng nhưng vẫn phải điều hướng cảm hứng theo một lịch trình cố định). Sử dụng thời gian một cách khôn ngoan sẽ là vũ khí để bạn hoàn thiện mọi nhiệm vụ.

Nguồn: Internet

Kết nối với JUNO

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.