Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Tạo động lực làm việc cho nhóm

Là một trưởng nhóm, bạn đã bao giờ đánh giá, xem xét kỹ năng tạo động lực cho các thành viên trong nhóm chưa? Hầu hết các nhà quản lý đều muốn mọi thành viên trong nhóm phải làm việc thật chăm chỉ, tập trung và đạt được chỉ tiêu công ty đề ra, nhưng đôi lúc bạn cũng cần phải cho họ thời gian để học hỏi thêm nhiều kỹ năng làm việc khác, giúp họ dễ đạt được thành quả mong muốn.

Áp dụng những cách tạo động lực nhóm mà bên dưới, bạn sẽ có thể tìm ra cho mình cách riêng để tạo môi trường làm việc tích cực, giúp khuyến khích các nhân viên làm việc nhóm thật gắn bó và hoàn thành xuất sắc những việc làm được giao.

  • Đưa ra những thử thách: Bước đầu tiên này rất quan trọng vì khi xây dựng một nhóm có động lực làm việc cao thì khối lượng công việc và thử thách cũng phải tương ứng. Giao cho các thành viên trong nhóm những dự án mà họ được giao toàn quyền quyết định và chịu trách nhiệm. Điều này sẽ khuyến khích họ nâng cao kỹ năng quản trị và là một cách để người lãnh đạo khơi gợi được động lực tiềm ẩn trong mỗi thành viên của nhóm, khiến họ cảm thấy việc làm thật thú vị và mỗi ngày đi làm là một ngày vui. Đây cũng là cách mà những nhà lãnh đạo giỏi tạo động lực hay làm. Việc thiết kế những kế hoạch làm việc và nhiệm vụ riêng cho từng thành viên, nhằm đáp ứng đúng nhu cầu và khát vọng của nhân viên là chìa khoá để ảnh hưởng lên hiệu suất làm việc của họ.

 

  • Đặt ra những mục tiêu có thể đạt được: Bước tiếp theo bạn phải cho nhân viên thấy rằng mục tiêu đặt ra rõ ràng và có thể đạt được. Sau đó hãy đưa ra mục tiêu cho từng cá nhân và cả tập thể. Có như vậy thì nhân viên của bạn sẽ cùng chung chí hướng và mục đích làm việc để đạt đến thành công.

 

  • Thấu hiểu động lực của mỗi thành viên: Động lực thường mang hơi hướng cá nhân. Động lực của người này sẽ là cực hình của người khác. Một số người thích được nhiều ngày nghỉ phép hơn, số khác thì lại muốn có vị trí cao hơn trong công ty. Vì vậy bạn phải tìm hiểu về nhân viên của mình xem họ muốn gì, từ đó có thể phát huy thế mạnh của từng cá nhân và thúc đẩy năng suất làm việc cao hơn.

  • Công nhận và khen thưởng: Khen thưởng bằng tiền mặt là ý kiến hay, nhưng đó chỉ là một phần trong các hình thức khen thưởng. Hầu hết mọi người đều phản ứng tích cực khi được tuyên dương, khen thưởng, hoặc có được những cơ hội để phát triển sự nghiệp khác cũng như sự chú ý từ quản lý của họ. Là một nhà lãnh đạo biết cách tạo động lực, hãy thể hiện với nhân viên của bạn thường xuyên hơn về việc bạn đánh giá cao đóng góp của họ như thế nào – tuy nhiên cũng phải cho họ hiểu đó không phải là đánh giá cuối cùng cho một năm làm việc của họ!

  • Nâng cao tinh thần làm việc nhóm: Mục đích của bạn là có một nhóm làm việc chặt chẽ và luôn hỗ trợ lẫn nhau để đạt thành công chung cho cả nhóm. Đó là khi nhiệm vụ của cả nhóm được hoàn thành tốt và tất cả các nhân viên đều cảm thấy tự hào. Để duy trì việc hỗ trợ và tin tưởng lẫn nhau giữa các thành viên trong nhóm, bạn cần tổ chức các hoạt động nhóm trong và sau giờ làm việc. Đây cũng là một cách để truyền cảm hứng cho tất cả các thành viên trong nhóm.

Nguồn: sưu tầm

Kết nối với JUNO

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.