Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

 • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
 • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
 • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Chào tháng 7 - Chúc mừng sinh nhật các bạn trong tháng 7 diệu kỳ

Tạm biệt tháng 6 mới những cảm xúc ngổn ngang, đón tháng 7 mới niềm hân hoan tràn đầy.

Sài Gòn vào tháng 7 - kết thúc nửa chặng đường của năm 2018 với những mục tiêu dần hoàn thành. Có thể đây chỉ là 1 mốc thời gian nhưng đối với một số thành viên Juno sinh nhật tháng này, đây là 1 tháng quan trọng và đầy ý nghĩa. Thay mặt cho toàn thể, xin gửi các bạn lời chúc chân thành và tốt đẹp nhất. Mong các bạn gặp được nhiều may mắn và đạt được thành công trong sự nghiệp mình.

Người sinh tháng 7 luôn vui vẻ và mang lại sự thoải mái cho bạn bè xung quanh. Họ biết cách quan tâm cảm xúc của mọi người. Các bạn tháng 7 thường rất trung thực và chân thành, họ đối xử chan hòa, thân thiện và công bằng với tất cả mọi người, không chỉ nhìn bề ngoài mà đánh giá ai cả. 

Các bạn sinh trong tháng này mang trong mình điều gì đó bí ẩn, bởi lẽ tháng 7 là tháng may mắn, số 7 là số kỳ diệu. Cùng Ad xem qua những điều thú vị về con số 7 này nhé!

1/ Cầu vòng có 7 sắc : đỏ, cam, vàng , lục, lam, chàm, tím - 7 loại ánh sáng đơn sắc.

2/  Bảy thiên thể (sao, hành tinh, vệ tinh,…) mà mắt thường có thể nhìn thấy trong Hệ Mặt Trời là: Mặt trời, Mặt trăng, Sao hỏa, Sao thủy, Sao mộc, Sao kim, Sao thổ

Bảy thiên thể này tương ứng với bảy ngày trong tuần 

3/ Theo Phật giáo, lúc mới ra đời, Phật Tổ đã đi 7 bước trên 7 đóa sen vàng.

4/ Bảy công trình kiến trúc và điêu khắc được người xưa cho là vĩ đại nhất hợp lại thành danh sách “Bảy kỳ quan của thế giới cổ đại”, gồm có:


 

 • Ðại kim tự tháp Giza (Ai Cập) - kỳ quan duy nhất trong danh sách còn tồn tại đến ngày nay.
 • Vườn treo Babylon (Iraq)
 • Tượng thần Zeus ở Olympia (Hy Lạp)
 • Ðền thờ nữ thần Artemis ở Ephesus (Thổ Nhĩ Kỳ)
 • Lăng mộ Mausolus ở Halicarnassus (Thổ Nhĩ Kỳ)
 • Tượng thần mặt trời Helios ở Rhodes (Hy Lạp)
 • Hải đăng Alexandria (Ai Cập)

5/ Trên gương mặt của người ta có 7 lỗ (thất khiếu: hai mắt, hai tai, hai mũi, một miệng.), 7 đường đi vào cơ thể…

6/  Cả thế giới đã lên “cơn sốt số 7” vào thứ 7 ngày mùng 7 tháng 7 năm 2007.

Hôm đó, 7 kỳ quan của thế giới mới được công bố tại Lisbon, Bồ Ðào Nha; chương trình hòa nhạc “Live Earth” diễn ra tại 7 châu lục cũng như hàng chục ngàn cặp tình nhân tổ chức hôn lễ với những tiêu chuẩn “hoàn hảo” như 7 phù dâu, 7 phù rể, bánh gâteau 7 tầng, hoa 7 loại, tiệc 7 món, v…v… 

7/ Trong cuốn sách “7 thói quen của người thành đạt” (7 habits of Highly Effective People) của Stephen R. Covey – một cuốn sách đã nổi tiếng từ hàng chục năm nay trên khắp thế giới, như tiêu đề, gồm 7 thói quen.


 

 • Thay đổi từ trong ra ngoài
 • Luôn chủ động
 • Bắt đầu bằng định hướng tương lai
 • Việc quan trọng làm trước
 • Lợi người – lợi ta
 • Hiểu rồi được hiểu
 • Cùng hiệp đồng

 

 

 

 

 

8/ Có bảy thứ quý báu (Thất Bảo):

 • Vàng bạc 
 • Bạc
 • Lưu Ly
 • Pha lê 
 • Xà Cừ 
 • Trân châu 
 • Mã não

9/ Có 7 vị chính trên thế giới: Chua, cay, mặn, ngọt, đắng, chát, nồng

10/ Điều thú vị là: bạn không bao giờ gập đôi được một mảnh giấy bất kỳ quá 7 lần.

11/ Một số tác phẩm điện ảnh, văn học đều gắn liền với số 7 như là: Điệp viên 007- tên một bộ phim; Bạch tuyết và 7 chú lùn; Truyện Tây Du Kí có 7 con iêu nhền nhện; Harry potter có 7 tập truyện; Truyện 7 viên ngọc rồng; Vi Tiểu Bảo trong phim Lộc Đỉnh Ký có 7 cô vợ,....

12/ Có 7 vị thần mang đến may mắn cho con người trong nền văn hóa Nhật Bản (Thất Phúc Thần)

Họ được gọi là Shichifukujin, thường được miêu tả, phác họa với vẻ ngoài khá ngộ nghĩnh, ngồi trên chiếc thuyền Takarabune chở đầy kho báu và bảo bối.

 

Thất Phúc thần gồm có:

– Hotei (Bố Đại – 布袋様) được mô tả là một vị thần có bụng to béo, trên tay cầm cây quạt và một cái bao lớn, miệng lúc nào cũng cười. Thần Hotei là vị thần của sự hạnh phúc và của cải dồi dào và cũng là hóa thân của Di lặc Bồ Tát. Đây là vị thần duy nhất dựa trên một nhân vật lịch sử – một nhà sư Trung Quốc sống vào đầu thế kỷ thứ 10.

– Fukurokuju (Phúc Lộc Thọ – 福禄寿) là vị thần của hạnh phúc, sự giàu có và sự trường thọ. Vị thần này xuất hiện với chòm râu dài, vầng trán cao và mặc trang phục Trung Hoa xưa. 

– Jurojin (Thọ Lão Nhân – 寿老人) là vị thần của trí tuệ và trường thọ. Với vẻ ngoài tương tự thần Fukurokuju, hai vị thần này hay bị nhầm với nhau và có người còn nói cả hai chia sẻ chung một cơ thể. Trên tay thần Jurojin có cầm một quyển sổ ghi chép.

– Bishamonten (Tỳ Sa Môn Thiên – 毘沙門天) chính là thần Chiến tranh. Thần Bishamonten có dáng vẻ oai nghiêm trong bộ áo giáp với một tay cầm vũ khí còn tay kia cầm một cái tháp là của cải mà thần đi ban phát cho con người. Ông tượng trưng cho lẽ phải.

– Benzaiten (Biện Tài Thiên – 弁財天) là nữ thần duy nhất trong số 7 vị thần trông coi về sự thông thái, nghệ thuật và cái đẹp. 

– Daikokuten (Đại Hắc Thiên – 大黒天) là vị thần của sự giàu có, sung túc. Thần Daikokuten tay phải cầm một cái túi, đứng trên bồ lúa và miệng lúc nào cũng mỉm cười. Cùng với vị thần Fukurokuju, thần Ebisu và thần Daikokuten cùng nhau tạo nên “Tam thần may mắn”.

– Ebisu (Huệ Bỉ Tu – 恵比寿) là vị thần độc nhất có gốc Nhật Bản trong số 7 vị thần, Ebisu còn là vị thần của dân chài và nhà buôn. Vị thần này thường được vẽ với tay trái cầm một con cá, tay còn lại cầm cần câu cá và đội một cái mũ có chóp nhọn. Ebisu là vị thần của đức tính trung thực.

 

Nhiêu đó thôi cũng đủ thấy số 7 có đủ sự thú vị và đặc biệt rồi phải không nào? Cũng như các bạn sinh vào tháng 7 vậy đó ^^

Chúc các bạn có tháng 7 may mắn, thành công và tràn ngập tiếng cười nhé! 

Sưu tầm

 

Kết nối với JUNO

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.